By admin

21 Tháng Một 2021

CÙNG CON PHÁT HUY KHẢ NĂNG SÁNG TẠO THÔNG QUA HOẠT ĐỘNG LÀM ĐỒ CHƠI TỪ VẬT LIỆU TÁI CHẾ

Hiện nay, việc tận dụng những vật liệu tái chế để làm đồ trang trí, đồ chơi trẻ em… trở nên rất phổ biến. Đối với các bạn học sinh mầm non và tiểu học, việc tái chế những nguyên liệu như vỏ chai, vỏ bút… đã trở thành một trong những hoạt động học mà chơi bổ ích.

Hoạt động này sẽ giúp các em rèn luyện khả năng tư duy, sự khéo léo, kiên trì, tính sáng tạo và đồng thời truyền cảm hứng sống xanh đến những bạn nhỏ.

Thầy cô và các bậc phụ huynh hãy cùng ghé thăm lớp học làm đồ tái chế, để xem các bạn nhỏ đã học và làm được những gì từ hoạt động bổ ích này nhé!

I. Các bước thực hiện

  1. Chuẩn bị 
  • Vỏ chai nhựa
  • Kéo, dao rọc giấy
  • Bút chì, băng dính
  • Màu nước.
  1. Tiến hành hoạt động  

Bước 1: Trò chuyện dẫn vào hoạt động 

Giáo viên hỏi các câu hỏi liên quan đến các vật liệu tái chế. Sau đó mỗi em bốc thăm tên người bạn mình sẽ tặng quà và giữ bí mật.

Bước 2: Làm đồ chơi từ vỏ chai nhựa 

Các em sẽ sáng tạo nên những món quà cho bạn mình từ những vật liệu có sẵn như chai nhựa, màu nước, rơm khô…, trong quá trình làm có thể nhờ sự giúp đỡ từ giáo viên

Bước 3: Tặng quà cho bạn 

Các em lần lượt tặng tác phẩm cho bạn.

Bước 4: Rút ra bài học 

Giáo viên hỏi cảm nghĩ của các em và đưa ra bài học sau khi tham gia hoạt động.

II. Một số lưu ý

Hoạt động này có thể sử dụng để kết nối với các bài học về chủ đề môi trường, các giờ học đạo đức. Để kích thích sự sáng tạo của các em, thầy cô không chỉ bằng việc cho xem mẫu tham khảo mà khuyến khích các em tự nghĩ ra những hình dáng và đồ vật hữu ích mới. 

Việc làm đồ dùng học tập từ phế liệu, muôn vàn cách tái chế chai nhựa hỗ trợ nâng cao chất lượng học tập và vui chơi cho học sinh. Không chỉ giúp trẻ phát huy khả năng sáng tạo, hoạt động này nhằm nâng cao ý thức của trẻ về trong việc sống xanh, bảo vệ môi trường. 

#ChơiVuiHọcTốt, #FunLearnFunPlay, #iPLAYHọcthôngquaChơi, #iPLAYLearningthroughPlay, #Creative #Cognitive #Social