By admin

19 Tháng Hai 2021

HOẠT ĐỘNG RÈN LUYỆN SỨC BỀN TẠI KHU TRÒ CHƠI PHỨC HỢP

Khu phức hợp các trò chơi vận động là mô hình giúp trẻ rèn luyện thể chất, đặc biệt là sức bền. Ngoài những trò chơi phổ biến như nhà bóng, xích đu cho các bé nhỏ tuổi, các khu tổ hợp còn có nhiều hoạt động mang tính trải nghiệm, hướng nghiệp như trò chơi nấu ăn, xây nhà bằng khối gỗ, lego, đóng vai… hay những trò đòi hỏi sự khéo léo, dũng cảm như leo núi, đu dây. 

I. Cách thức tổ chức trò chơi

1.1 Chuẩn bị

Cha mẹ có thể bắt gặp những khu tổ hợp vận động dành cho trẻ em với nhiều quy mô vừa và nhỏ khác nhau, từ trong khuôn viên trường học, khu trung cư đến những trung tâm thương mại lớn. Các bậc phụ huynh hãy chọn một trong những địa điểm kể trên phù hợp với thời gian và thể lực của con.

1.2 Luật chơi

Đối với những bạn lần đầu tiếp cận với khu tổ hợp trò chơi như trên, ban đầu cha mẹ nên chơi cùng con, hướng dẫn con cách chơi đúng và an toàn. Sau đó cha mẹ kết nối con với nhiều bạn nhỏ khác trong khu trò chơi, giúp con tăng thêm phần hứng thú. Cuối cùng, hãy động viên con thử sức với tất cả hoạt động ở đó.

II. Một số lưu ý

Cha mẹ chọn những địa điểm an toàn, được vệ sinh đầy đủ để đảm bảo sức khỏe cho con khi tham gia hoạt động thể chất ở những khu tổ hợp trò chơi công cộng.

Ngoài ra, hãy mặc cho con bộ trang phục bằng vải cotton để dễ dàng vận động và thấm mồ hôi.

Bằng việc vận động trong tổ hợp trò chơi trong một thời gian dài, con sẽ rèn luyện được khả năng vận động bền bỉ, nhịp tim theo đó tăng lên, tốt cho sự phát triển toàn diện của trẻ. 

#ChơiVuiHọcTốt  #FunLearnFunPlay #iPLAYHọcthôngquaChơi #iPLAYLearningthroughPlay #Physical #Creative