By admin

19 Tháng Hai 2021

HƯỚNG DẪN TRẺ NHẬN BIẾT MÀU SẮC, HÌNH KHỐI THÔNG QUA CÁC ĐỒ CHƠI TỰ LÀM NGAY TẠI NHÀ

Trong những năm tháng đầu đời, những yếu tố như màu sắc, hình khối ảnh hưởng rất nhiều đến sự phát triển trí não của bé. Việc làm quen sớm với những yếu tố trên là một trong những tiền đề quan trọng để bé phát triển toàn diện. Chính vì vậy, bố mẹ nên có những hiểu biết và phương pháp đúng đắn để cùng con khôn lớn về cả mặt thể chất và tinh thân thông qua các hoạt động vui chơi kết hợp học tập.

I. Cách thức tổ chức trò chơi

1. Chuẩn bị

 Đối với trò chơi nhận biết màu sắc/hình khối, những thứ cần chuẩn bị cũng rất đơn giản, cha mẹ hãy tận dụng những lõi giấy vệ sinh bỏ đi rồi tô thành nhiều màu khác nhau cùng những quả bóng nhiều màu sắc.

2. Tổ chức hoạt động:

  • Phụ huynh hướng dẫn con gắp bỏ những quả bóng màu vào lõi giấy vệ sinh tương ứng, cha mẹ có thể làm mẫu vài lần để con nắm được quy tắc. Hãy kiên nhẫn nếu con làm sai ở những lần đầu
  • Trò chơi không chỉ rèn luyện cho bé khả năng nhận biết màu mà còn cả sự khéo léo, tỉ mỉ. Đồng thời, các bậc phụ huynh cũng có thể dạy con học nhận biết hình khối thông qua các video đơn giản và gần gũi với các bé.

II. Một số lưu ý

Hơn tất cả, ba mẹ hãy luôn là kề bên cùng con trong mỗi bước trưởng thành. Để bé được sai và sửa sai; động viên, khen ngợi bé với mỗi tiến bộ, dù là thành công nhỏ nhất cũng sẽ giúp bé có thêm động lực phát triển bản thân.

Có rất nhiều phương pháp hỗ trợ khả năng nhận thức màu sắc và hình khối dành cho trẻ nhỏ, cha mẹ nên linh động thay đổi để phù hợp với khả năng của con. VVOB Việt Nam hi vọng các bé sẽ có giờ vừa học vừa chơi bổ ích. 

#ChơiVuiHọcTốt  #FunLearnFunPlay #iPLAYHọcthôngquaChơi #iPLAYLearningthroughPlay  #Cognitive #Creative