By admin

2 Tháng Hai 2021

NHẬN BIẾT TỪ VỰNG TIẾNG ANH BẰNG NHỮNG TẤM THẺ HỌC SINH ĐỘNG – FLASHCARD

Nhờ khả năng tiếp nhận tự nhiên của não bộ mà từ nhỏ, trẻ đã có khả năng bắt chước các loại ngôn ngữ khác một cách kỳ diệu, bất kể là về giọng điệu hay ngữ âm. Các nhà khoa học cũng chứng minh, khi học một ngôn ngữ song song cùng tiếng mẹ đẻ từ khi còn nhỏ khiến não bộ hoạt động nhiều và lượng chất xám cũng cao hơn.

Vậy làm cách nào để bé có thể học tập một ngôn ngữ khác khi chỉ từ 5 tuổi? Hãy bắt đầu từ những hoạt động nhỏ như nhận biết từ vựng qua thẻ học flashcard. Cùng Thư viện Chơi vui học tốt thực hiện hoạt động học đơn giản này với bộ flashcard mua sẵn hoặc tự chế cha mẹ nhé!

  1. Chuẩn bị 
Hình ảnh flashcard học tiếng Anh (ảnh từ Internet).

Cha mẹ có thể mua tấm flashcard – thẻ bài học ngôn ngữ bán sẵn hoặc tự làm bằng bìa các-tông, giấy cứng… Hãy vẽ hình ảnh ở 1 mặt, mặt còn lại ghi chú từ vựng tương ứng và phiên âm.

Cha mẹ có thể cùng con tự chế flashcard đơn giản nhưng vô cùng tăng hiệu quả ghi nhớ (ảnh từ Internet).

Để tăng phần sáng tạo và giúp con ghi nhớ thêm, trong quá trình làm thẻ học hãy để bé tự tay tô màu, vẽ hình.

Ngoài ra qua phương pháp này, bé có thể học mọi lúc mọi nơi bởi những flashcard thường nhỏ gọn và dễ mang theo trong balo, túi xách. Bạn sẽ tạo cho con thói quen sử dụng flashcard thường xuyên và ghi nhớ được nhiều kiến thức.

2. Cùng con đoán biết từ vựng 

Với những flashcard 1 mặt, cha mẹ cắt đôi mỗi tấm flashcard có sẵn, xếp lộn xộn chúng để bé tự tìm hình thích hợp. Mỗi lần tìm được là một lần trí não bé được “tập thể dục” và kích hoạt bộ nhớ chụp ảnh một cách tự nhiên nhất. Khi tráo thẻ, các thông tin hiển thị sẽ được vô thức hấp thụ bởi bán cầu não phải nên việc học tập rất tự nhiên và nhanh chóng.

Với những flashcard 2 mặt, cha mẹ hãy giới thiệu 1 – 3 flashcards một lượt, nhắc lại 2 lần; sau đó úp 1 mặt xuống để bé gọi tên bằng tiếng Anh. Thay đổi linh hoạt giữa mặt hình với mặt chữ và tăng dần số lượng thẻ sau mỗi lượt chơi.

Trong suốt quá trình sử dụng flashcard, cha mẹ luôn giữ tinh thần vui chơi cùng con, khuyến khích bé làm những điều bé yêu thích chứ không tham gia trên tinh thần ép bé học tập một ngoại ngữ mới. 

Học tập ngoại ngữ là một quá trình dài và đòi hỏi sự kiên nhẫn từ các bậc cha mẹ, hãy để bé tự do phát triển một cách vui vẻ, vừa học vừa chơi mới là cách phát triển tốt nhất.

#ChơiVuiHọcTốt, #FunLearnFunPlay, #iPLAYHọcthôngquaChơi, #iPLAYLearningthroughPlay, #Cognitive