By admin

19 Tháng Hai 2021

SÁNG TẠO BẢNG CHỮ CÁI VÀ BỘ XẾP HÌNH BẰNG BÌA CÁC-TÔNG

Chỉ từ những vật dụng dễ kiếm như vỏ chai nhựa cũ, bìa cứng,… bố mẹ hoàn toàn có thể cùng con sáng tạo ra dụng cụ học tập hữu ích và thú vị. Thông qua hoạt động tự làm học liệu tại nhà, trẻ nâng cao tư duy sáng tạo, khả năng tập trung và rèn luyện trí nhớ và ý thức sống xanh, bảo vệ môi trường

Cha mẹ cùng thư viện “Chơi vui học tốt” theo dõi phương pháp làm trong video dưới đây nhé! 

I. Các thức tổ chức hoạt động 

  1. Chuẩn bị
  • 2 tấm bìa các-tông kích thước 50cmx30cm
  • Bút chì, bút màu
  • Kéo, dao rọc giấy, keo nến, băng dính hai mặt.
  1. Tiến hành hoạt động

Bước 1: Phác thảo

Chia hình 2 chữ nhật thành 26 ô chữ bằng nhau và điền chữ cái vào những ô vừa vẽ.

Bước 2: 

Với tấm bìa thứ nhất, chúng ta tiến hành cắt rời các chữ và tô màu. Sau đó ghép phần tấm bìa vừa cắt vào tấm bìa thứ nhất bằng keo nến hoặc băng dính hai mặt. 

Bước 3: Tiến hành hoạt động 

Như vậy là chúng đã có một bảng chữ cái hoàn thiện cho con. Bắt đầu chơi, cha mẹ sẽ làm mẫu bằng cách ghép từ 5 đến 10 chữ trước. Sau đó tổ chức cuộc thi “Ai lắp nhanh nhất” và cùng con lắp đúng các chữ cái vào bảng. 

Kết thúc trò chơi, cha mẹ đừng quên dành lời khen ngợi cho con.

II. Một số lưu ý

Ngoài việc sử dụng bìa các-tông, cha mẹ có thể sử dụng nắp chai để thay thế. Những vật liệu càng gần gũi với con sẽ làm con thấy hào hứng khi chơi. 

Cha mẹ hãy cùng con thực hành với bảng chữ cái mỗi ngày để giúp con tăng khả năng nhận diện mặt chữ nhanh hơn nhé. Hy vọng với gợi ý cách tự làm đồ chơi bảng chữ cái từ bìa các-tông sẽ giúp bố mẹ có thêm những khoảnh khắc vui đùa, học tập thú vị cùng con.

#ChơiVuiHọcTốt #FunLearnFunPlay #iPLAYHọcthôngquaChơi #iPLAYLearningthroughPlay #Creative