By admin

19 Tháng Hai 2021

THỔI LÀN GIÓ MỚI VÀO BÀI TẬP THỂ DỤC GIỮA GIỜ BẰNG 6 ĐỘNG TÁC ĐƠN GIẢN DÀNH CHO HỌC SINH

Hiện nay, tại tất cả các trường tiểu học, giờ học thể chất được thiết kế dành riêng cho trẻ với các bài tập phù hợp với từng lứa tuổi. Ở mỗi độ tuổi, các bạn nhỏ sẽ có những bài tập riêng biệt để phát huy được toàn bộ khả năng và giới hạn của bản thân.

Thầy cô và nhà trường có thể kết hợp thể dục giữa giờ giúp các bạn học sinh xua tan căng thẳng sau mỗi giờ học. Không chỉ dừng lại ở các hoạt động giãn cơ thông thường, nhà trường nên nên cho học sinh thay đổi không khí bằng những động tác nhảy hiện đại đơn giản. Cùng thư viện Chôi vui học tốt sáng tạo những động tác tập thể dục giữa giờ vui nhộn ngay thôi nào!!!

I. Cách thức tổ chức trò chơi

1.1 Chuẩn bị

Thầy cô chuẩn bị 6 động tác nhảy hiện đại từ cơ bản đến nâng cao theo trình tự sau:

  • Lắc đầu
  • Nhún chân và xoay tay
  • Lắc hông và vai
  • Động tác tay lượn sóng
  • Kết hợp các động tác trên thành điệu nhảy đan chéo tay và thân theo nhịp cách điệu (điệu nhảy floss)

Ngoài ra, thầy cô chuẩn bị bài hát có nội dung sôi động để thu hút trẻ nhỏ tham gia vào hoạt động thể dục giữa giờ này. 

1.2 Luật chơi

Thầy cô tập hợp học sinh trên sân trường, đứng thành các hàng bằng nhau, mỗi học sinh cách nhau một sải tay.

Sau khi đã ổn định vị trí, thầy cô thực hiện làm mẫu 6 động tác. Khi đã được quan sát tổng thể hoạt động, thầy cô cùng học sinh thực hiện lần lượt 6 động tác nêu trên, mỗi động tác lặp đi lặp lại 10 lần. 

Kết thúc lượt tập 1, thầy cô cho học sinh giãn cơ bằng động tác giậm chân tại chỗ, sau đó tiến hành lượt tập thứ 2. 

Sau khi hoàn thành 2 lượt tập thể dục giữa giờ bằng các động tác nhảy hiện đại, các bạn học sinh như được thổi một luồng gió mới, tránh được các cơn buồn ngủ giữa các tiết học, cơ thể trở nên năng động hơn.

II. Một số lưu ý 

Các thầy cô nên chọn lựa những động tác tập luyện đơn giản để trẻ dễ học theo. Ngoài ra, hãy thay đổi động tác 3 tháng 1 lần để tạo không khí mới mẻ và sự hứng thú cho học sinh.

Trong quỹ thời gian của mình, trẻ em thường dành từ 4 đến 8 tiếng/ngày ở trường. Vì vậy, việc tạo nhiều cơ hội để các em rèn luyện thể chất cùng bạn bè tại trường có ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ. 

#ChơiVuiHọcTốt  #FunLearnFunPlay 

#iPLAYHọcthôngquaChơi  #iPLAYLearningthroughPlay #Physical