By admin

2 Tháng Hai 2021

THỬ LÀM NHÀ TẠO MẪU – KHƠI DẬY SỰ SÁNG TẠO TRONG CON

Thời trang là một thế giới mới mẻ và thú vị với con trẻ. Thay vì những bộ quần áo đơn giản thường ngày, khi có thời gian, cha mẹ hãy cùng con biến hóa, kết hợp những trang phục trong tủ đồ thành một bộ đồ cổ trang, một chiếc váy công chúa hay một thiết kế độc đáo như các nhà tạo mẫu hàng đầu nhé!

Thông qua hoạt động này, con không chỉ tăng khả năng sáng tạo trong việc phối hợp trang phục mà có thể còn bộc lộ năng khiếu, sức sáng tạo của bản thân khiến cha mẹ phải bất ngờ.

Chuẩn bị nguyên liệu cho nhà tạo mẫu nhí

Bạn hãy soạn cho con những trang phục không quá cồng kềnh (tránh những chiếc áo dày và nặng của mùa đông, áo măng tô), đa dạng về loại và kiểu dáng: váy, áo vest, áo phông, quần jeans, áo khoác mỏng, đầm,…, có thể sử dụng trang phục của cả bố lẫn mẹ. Ngoài ra đừng quên các loại phụ kiện như thắt lưng, túi xách, vòng cổ, khăn quàng…

Hãy tận dụng tủ quần áo của gia đình để trở thành nguồn cảm hứng sáng tạo thời trang cho con nhé (ảnh từ Internet).

Lưu ý rằng đừng nên chọn những trang phục có giá trị cao bởi con có thể không may làm hỏng trong quá trình chơi.

Vì cơ thể con nhỏ hơn chúng ta nên hãy chắc rằng bạn có các dụng cụ “thu nhỏ” kích thước tạm thời như: kẹp tóc, chun vòng, kẹp quần áo, dây buộc,…

Ngoài ra, cha mẹ cũng như thầy cô có thể chuẩn bị sẵn các vật liệu tái chế (giấy, lá cây, túi nilon, vỏ lon,…) để các con có thể sáng tạo nên những trang phục mới hoàn toàn từ những nguyên liệu này.

Cùng con thể hiện phong cách 

Để chơi cùng con trong hoạt động này, đầu tiên bạn hãy yêu cầu con trở thành người mẫu cho mình. Hãy cùng con đứng trước gương và tự chọn ra những gì bé muốn mặc lên người, sau đó có thể phối thêm đồ cho con. Ví dụ bạn có thể dùng một chiếc khăn bản to để tạo thành một chiếc áo phong cách cổ trang cho con, đội cho con chiếc giá phơi đồ nhỏ (loại nhiều kẹp) để làm mũ nương nương; hoặc có thể kéo chiếc chân váy của mẹ lên sát nách con để tạo thành một chiếc đầm, buộc nơ hoặc dùng thắt lưng để “chiết eo”.

Đồ cổ trang bé mặc cho mẹ từ chiếc chăn (ảnh từ Internet)
Một bộ trang phục ngộ nghĩnh con tự tạo từ chiếc quần của mẹ (ảnh từ Internet).

Sau khi con hiểu “cách chơi”, hãy để bé biến những gì có thể tận dụng được thành sàn diễn thời trang của mình. Bạn cũng có thể trở thành người mẫu và làm theo các yêu cầu mặc đồ của con.

Tại trường học, thầy cô có thể biến tấu hoạt động thành ngày hội sáng tạo trang phục từ nguyên vật liệu tái chế. Ảnh từ chương trình Vui Tết Trung Thu tại trường tiểu học Số 1 Nam Hòa.

Trong quá trình chơi, cha mẹ đừng khắt khe đánh giá về trang phục mà con tạo nên mà hãy tỏ thái độ tích cực hoặc đưa ra những góp ý phù hợp để trẻ biến hóa bộ trang phục trở nên đẹp hơn. 

Mở show trình diễn thời trang

Sau khi các con đã hoàn thiện phối đồ cho chính mình, cho cha mẹ hoặc những người tham gia khác, hãy khích lệ tinh thần bé bằng cách tổ chức một show diễn nhỏ tại nhà hoặc tại trường học nhé. Cha mẹ/Thầy cô có thể mở video show diễn thời trang để bé có thể học theo cách trình diễn và cùng “giả vờ” như đang là những siêu mẫu, cùng trình diễn trang phục của một nhà thiết kế đại tài.

Các em học sinh tại trường tiểu học Số 1 Nam Hòa trình diễn trang phục tự làm bằng những nguyên vật liệu tái chế.

Đừng quên cùng các con tạo dáng, chụp lại những bức hình “để đời” về show thời trang đặc biệt của gia đình, trường học! 

Bằng việc được chọn trang phục để biến những “thiết kế” trong tưởng tượng thành thực tế, con sẽ học được cách sáng tạo và vận dụng những gì sẵn có triển khai hình dung của mình thành sự thật. Ngoài ra hoạt động còn giúp trẻ phát rèn luyện gu thẩm mỹ, biết phối đồ phong cách để có thể tự ra quyết định mặc gì nhanh hơn mỗi khi đến trường hoặc đi chơi. Thư viện Chơi vui học tốt mong rằng bạn và con sẽ có những buổi trình diễn thời trang thật thành công và tràn ngập tiếng cười.

#ChơiVuiHọcTốt

#FunLearnFunPlay

#iPLAYHọcthôngquaChơi

#iPLAYLearningthroughPlay

#Creative